Chuyển tới nội dung
Kamereo Blog > Tư vấn sản phẩm > Bia 333 của nước nào? Lịch sử bia 333 như thế nào?

Bia 333 của nước nào? Lịch sử bia 333 như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đã không còn quá xa lạ đối với dòng bia 333. Đây là một sản phẩm bia lon gắn liền với sự phát triển của ngành bia rượu Việt Nam. Cùng Kamereo Blog tìm hiểu bia 333 của nước nào trong bài viết sau đây nhé!

Thương hiệu bia 333 của nước nào?

Bia 333 là thương hiệu bia lon đầu tiên của Việt Nam, được sản xuất từ năm 1985. Sản phẩm là thành quả của sự kết hợp giữa hoa bia Hallertau từ vùng Bavaria, Đức và công thức làm bia có hàng trăm năm tuổi của người Pháp. Đặc biệt, không thể thiếu tài năng của những nghệ nhân nấu bia Việt Nam đã thổi hồn vào bia 333.

Việt Nam là đáp án cho câu hỏi bia 333 của nước nào

Lịch sử bia 333 – một huyền thoại của người Việt

Năm 1875, ông Victor Larue – một kỹ sư công nghiệp và sĩ quan hàng hải giải ngũ đã thành lập một xưởng sản xuất bia nhỏ tên là Nhà máy bia Sài Gòn tại Chợ Lớn, Sài Gòn. Cơ sở này nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những nhà máy bia lớn nhất miền Nam. Trong thời gian đó, nhà máy sản xuất hai sản phẩm bia chính bao gồm: bia La De và Bia 33. Trong đó, bia 33 trở nên phổ biến hơn nhờ hương vị đậm đà và đặc trưng.

Hình ảnh bia 33 tiền thân của bia 333 sau này
Hình ảnh bia 33 tiền thân của bia 333 sau này

Ngày 1 tháng 6 năm 1977, Nhà máy bia Sài Gòn bị giải thể, sau đó được nhà nước mua lại và đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Vào tháng 10 năm 1985, SABECO chính thức giới thiệu sản phẩm Bia 333 – nhãn hiệu bia lon đầu tiên trên thị trường nội địa.

Bia 333 được coi là kế thừa tinh hoa của loại bia 33 nên nhanh chóng chứng tỏ thế mạnh và chất lượng của thương hiệu. Trước đó, bia 33 được biết đến bởi hương vị tròn đầy và đậm đà, trong khi Bia 333 sau này nổi tiếng với sự hòa quyện của hương vị đặc trưng và bao bì sang trọng.

Từ năm 1988 đến 1993, bia 333 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử khi sản phẩm được xuất khẩu đi Nhật, Úc, Mỹ, châu Âu, Singapore và Hong Kong. Nhờ đó, danh tiếng của Bia 333 trên thị trường quốc tế được tăng cao, nhận được sự tin tưởng của người yêu bia trên khắp thế giới.

Bia 333 sản xuất như thế nào?

Bia 333 được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại, đảm bảo chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng. Quy trình sản xuất bia 333 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

  • Lúa mạch là thành phần chính tạo nên hương vị và độ ngọt cho bia.
  • Hoa bia là thành phần tạo nên vị đắng và hương thơm cho bia. Hoa bia được trồng ở các vùng núi cao, khí hậu mát mẻ.
  • Men là thành phần giúp lên men dịch đường, tạo thành cồn và CO2. Men được nuôi cấy trong môi trường vô trùng.
  • Nước là thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất trong bia, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia. Do đó, nước sử dụng thường là nguồn nước ngầm sạch, được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt.
Nguyên liệu cần có để sản xuất bia
Nguyên liệu cần có để sản xuất bia

Bước 2: Lúa mạch được nghiền thành bột để hòa tan tinh bột và các chất dinh dưỡng khác.

Lúa mạch đã được nghiền nát 
Lúa mạch đã được nghiền nát

Bước 3: Bột lúa mạch được hòa tan trong nước nóng, tạo thành dịch đường, sau đó đun sôi trong khoảng 1 giờ để phá vỡ tinh bột thành đường malt. Tiếp theo, dịch đường được làm nguội để quá trình lên men diễn ra thuận lợi.

Dịch đường được sản xuất từ bột mạch nha
Dịch đường được sản xuất từ bột mạch nha

Bước 4: Dịch đường được thêm hoa bia và men, sau đó được ủ trong khoảng 1 tuần để lên men. Quá trình lên men tạo ra cồn và CO2, đồng thời tạo nên hương vị và độ sánh đặc cho bia.

Bước 5: Sau khi lên men, bia được lọc để loại bỏ cặn bã.

Bước 6: Bia được thanh trùng ở nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bia được sản xuất bên trong dây chuyền hiện đại
Bia được sản xuất bên trong dây chuyền hiện đại

Bước 7: Bia được đóng lon và dán nhãn theo quy định. Cuối cùng, thành phẩm được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 – 15 độ C để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Thành phẩm được đóng lon có in sẵn thương hiệu
Thành phẩm được đóng lon có in sẵn thương hiệu

Bia 333 được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại, đảm bảo chất lượng ổn định và hương vị đặc trưng. Vì thế, sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích và chọn mua vào mỗi lễ, Tết.

Đặc tính và hương vị của bia 333

Bia 333 có màu vàng óng ánh đặc trưng, chất bia sóng sánh. Bên cạnh đó, hương thơm của bia nồng nàn với mùi hoa bia đặc trưng. Vị bia đậm đà, đầy đặn, mang đến cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Ngoài ra, bia 333 có nồng độ cồn 5.3%, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Màu vàng óng ánh đặc trưng của bia 333
Màu vàng óng ánh đặc trưng của bia 333

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về đặc tính và hương vị của bia 333:

Đặc tínhGiá trị
Màu sắcVàng óng ánh
Hương thơmNồng nàn, vị hoa bia đặc trưng
VịĐậm đà, đầy đặn
Nồng độ cồn5.3%
Nhiệt độ thưởng thức10-12 độ C

Bia 333 là một loại bia ngon, có hương vị đặc trưng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bia 333 là một lựa chọn lý tưởng cho những dịp lễ tết, tụ tập bạn bè, gia đình.

Bảng giá các loại bia 333 trên thị trường

Bạn có thể tham khảo bảng giá bia 333 hôm nay trên thị trường bên dưới:

Sản phẩmGiá (VND)
1 lon bia 333 330ml12.300
6 lon bia 333 330ml70.000
1 thùng bia 333 330ml (24 lon/thùng)285.000
5 thùng bia 333 330ml (24 lon/thùng)1.389.000

Lưu ý: Giá bia 333 có thể thay đổi tùy vào đơn vị bán lẻ hoặc từng thời điểm khác nhau. (Giá cập nhật tháng 11/2023)

Địa chỉ phân phối sỉ bia 333 tại TPHCM, Bình Dương?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ phân phối bia 333 chính hãng, uy tín thì không nên bỏ qua Kamereo. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng nhanh,… cho các đơn vị như: nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… Hơn nữa, Kamereo như một cầu nối giữa sản phẩm sạch từ nông trường đến các doanh nghiệp, nhà bán lẻ.

Kamereo là địa chỉ phân phối bia 333 chính hãng, uy tín
Kamereo là địa chỉ phân phối bia 333 chính hãng, uy tín

Bên cạnh đó, Kamereo luôn đề cao tầm quan trọng của khách hàng. Qua đó, thấu hiểu và góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vận hành. Khi mua hàng tại Kamereo, chúng tôi đảm bảo:

  • Thực phẩm hoàn toàn tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giá tốt được cập nhật mỗi ngày, giúp tối ưu hóa chi phí kinh doanh.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác.
  • Không phát sinh lỗi vận hành, đảm bảo giao đúng hàng đến khách hàng.

Đặc biệt, Kamereo có hệ thống mạng lưới chuỗi cung ứng lớn, uy tín giúp chủ động trong nguồn cung hàng hóa. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mong muốn tại Kamereo. Ngoài ra, tất cả sản phẩm từ nhà cung ứng điều qua kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi được vận chuyển đến khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp về bia 333

Bia 333 của công ty nào? Bia 333 của hãng nào?

Bia 333 là sản phẩm của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Ban đầu, công ty có tên gọi là Nhà máy sản xuất bia Sài Gòn.

Bia 333 sản xuất năm nào?

Bia 333 được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1958, dưới tên gọi 33 Export. Tuy nhiên, nếu tính cả thời điểm Nhà máy bia Sài Gòn sản xuất bia 33 Export, thì bia 333 đã được sản xuất từ năm 1875.

Bia 333 sản xuất ở đầu?

Bia 333 được sản xuất ở tất cả các nhà máy của SABECO bao gồm:

  • Nhà máy bia Sài Gòn 1
  • Nhà máy bia Sài Gòn 2
  • Nhà máy bia Phú Thọ
  • Nhà máy bia Hà Nội
  • Nhà máy bia Huế
  • Nhà máy bia Vũng Tàu

👉 Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc bia 333 của nước nào. Sản phẩm này là đồ uống có cồn được nhiều người Việt ưa chuộng vì giá thành rẻ và hương vị đậm đà. Hãy liên hệ ngay với Kamereo để được chuyên viên tư vấn hướng dẫn đặt mua sỉ bia 333 phục vụ kinh doanh nhé!

5/5 - (4 vote)
nv-author-image

Nguyễn Đức Thạnh

Tôi là chuyên viên Content Writer về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Với hơn 3 năm kinh nghiệm, tôi mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và thiết thực nhất.View Author posts

1 bình luận trong “Bia 333 của nước nào? Lịch sử bia 333 như thế nào?”

Nếu bạn có ý kiến/ gợi ý khác, hãy cho Kamereo biết nhé: